Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào?

0 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Em chào bác sĩ! Năm trước, em bị chấn thương mũi do tai nạn xe, hiện giờ mũi em bị lệch sang bên phải, nhìn kỹ mới thấy. Em vẫn thở bình thường. Nhưng em thấy không thoải mái vì cái mũi rất khó chịu. Xin hỏi ý kiến bác sĩ, mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào ạ? Khoảng bao lâu thì hồi phục? (Nguyễn Thị Thanh Hải, Hà Nội)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Bạn Thanh Hải thân mến!

Về băn khoăn của bạn, chuyên mục Tư vấn của Thẩm mỹ viện Kangnam xin được giải đáp như sau:

Mũi có 2 chức năng lớn là chức năng khứu giác và chức năng hô hấp, ngoài ra còn tham gia chức năng phát âm. Mặt khác mũi còn có chức năng không kém phần quan trọng đó là thẩm mỹ.

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào? 1

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào?

Chấn thương mũi thường xuyên gặp trong các tai nạn: giao thông, lao động, thể thao và đánh nhau… Tùy thuộc vào lực tác động vào mũi có thể chấn thương đơn thuần tháp mũi hoặc tháp mũi và hố mũi.

– Nếu chấn thương nhẹ thì có thể không ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, khứu giác và phát âm, người bệnh có thể chủ quan không để ý tới thẩm mỹ nên bỏ qua, không khám và điều trị.

– Nếu chấn thương nặng, ảnh hưởng đến các chức năng trên thì người bệnh được điều trị tích cực và đúng cách.

Đặc điểm của xương mũi khi bị vỡ liền lại rất nhanh, vì vậy phải điều trị sớm để tránh các xương bị cố định trong tư thế sai lệch.

Đầu mũi bị nhọn sau khi nâng phải làm sao? 2

Bác sĩ tiến hành sửa mũi cho khách hàng tại Kangnam

Trở lại trường hợp của bạn, bạn không nói rõ sau khi bị chấn thương bạn có được khám và điều trị gì hay không? Có chụp X-quang hay chụp CT scan để xem xương của bạn có bị vỡ hay không?

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào? Với những triệu chứng bạn mô tả (mũi lệch sang bên phải, thở bình thường) thì chúng tôi nghĩ bạn có thể bị sang chấn vào tháp mũi trái làm cho tháp mũi lệch về bên phải ở mức độ nhẹ, chỉ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ, chưa ảnh hưởng đến các chức năng khác.

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào? 2

Hình ảnh khách hàng sau sửa mũi lệch tại Kangnam

Mũi em bị lệch do tai nạn liệu chỉnh lại có thẳng như trước không? Về nguyên tắc, chấn thương vỡ xương mũi phải nắn xương ngay, càng sớm càng tốt, trong 15 ngày. Nếu để quá 15 ngày chỗ gãy bắt đầu hàn lại và không còn nắn được nữa. Nếu sau 15 ngày xương đã cố định trong tư thế xấu thì phải phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lại bằng cách đặt lại theo tư thế đúng hoặc chỉnh hình mũi bằng silicone, sụn vách ngăn, sụn vành tai. Thời gian lành vết thương sau mổ thường thì 1 – 2 tuần.

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào? Hi vọng những giải đáp ở trên của chúng tôi đã giúp bạn sáng tỏ. Hiện Thẩm mỹ viện Kangnam đã tiếp nhận một số trường hợp giống như của bạn Hải và chữa trị khá thành công. Tốt hơn hết, bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ viện hoặc gọi Tổng đài: 1900 6466 để được giải đáp.

Chúc bạn sớm sở hữu dáng mũi như ý!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Mũi em bị lệch do tai nạn thì chỉnh lại thế nào? trong Hỏi đáp phẫu thuật nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN